Những năm gần đây, tour MICE (du lịch kết hợp hội nghị) đã nhanh chóng trở thành xu hướng du lịch của hầu hết các doanh nghiệp. Trong đó du lịch nghỉ dưỡng kết hợp hội nghị là hình thức nổi trội nhất. Với hình thức này chương trình hội nghị hội thảo không những mang lại hiệu quả tốt hơn mà còn làm hài lòng đa số khách hàng bởi dịch vụ nghỈ dưỡng và chất lượng dịch vụ tuyệt vời.Đối với việc tổ chức du lịch kết hợp hội nghị thì việc xác định địa điểm tổ chức là một trong những yếu tố then chốt.Xác định địa điểm tổ chức du lịch kết hợp hội nghị phù hợp với chủ đề của chương trình và phù hợp với số lượng thành viên tham dự. 
Nếu hội thảo lớn thì cần không gian rộng lớn và hội thảo nhỏ thì không gian nhỏ hơn để tránh nếu số lượng ít mà tổ chức hội thảo ở khu vực quá rộng rãi và ngược lại. Xác định địa điểm tham quan, du lịch, mua sắm, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, căn cứ vào đối tượng khách tham dự để có thể chọn dịch vụ, địa điểm tương xứng nhất. Nên liên hệ với các đối tác, người dẫn chương trình, hoặc có thể là những khách mời chính để mọi công việc được chủ động hơn cho chương trình diễn ra đúng kế hoạch.
Nhiều chương trình MICE ( du lich ket hop hoi nghi )  liên quan đến nhu cầu truyền thông thì khâu tuyên truyền rất quan trọng để có thể giúp mục đích của hội thảo được quảng bá rộng rãi, giúp đơn vị tổ chức có thể tuyên truyền thành công và rộng rãi đến với khách hàng, hay đầu tư. 
Nếu như bạn không có thời gian, thì hãy tìm một đơn vị tổ chức du lịch kết hợp hội nghị chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, một yếu tố quan trọng để giúp chương trình từ hoạt động du lịch kết hợp hội nghị cho đến chương trình tour du lịch diễn ra thành công, hấp dẫn và ý nghĩa nhất.


Các dạng du lịch MICE phổ biến hiện nay: 
+ Meeting: Các cuộc họp được tổ chức giữa các công ty với nhau hay cuộc họp giữa các thành viên trong một công ty. 
+ Incentives: Tập hợp những những lực lượng bán hàng mạnh nhất để thảo luận chiến lược trong tương lai Tuyên dương, khen thưởng các nhân viên, đại lí bán hàng vượt chỉ tiêu. 
+ External meeting:Là hoạt động hội nghị, hội thảo giữa công ty này với công ty khác nhằm trao đổi với nhau về việc hợp tác, đầu tư trong kinh doanh và những phát minh mới,… 
+ Convenion: Cuộc gặp gỡ quy mô lớn giữa những người ở cùng lĩnh vực lao động nhằm trao đổi ý kiến riêng của họ với nhau. Thông thường hoạt động này được tổ chức trước thềm các sự kiện quốc tế, quốc gia và bao gồm hai loại: Convention orgnized by members và Bid to hot a convention. 
+ Exibition: Liên quan đến các hội chợ, triển lãm quốc tế, mà thành phần là các nhóm doanh nghiệp hoặc từng doanh nghiệp riêng lẻ, nhằm giới hiệu hàng hóa và dịch vụ cho thị trường mục tiêu và những đối tượng lưu tâm, qua đó quảng bá rộng rãi với công chúng. Có hai loại chính: trade show và consumer show. 
+ Nhân lực chính là cốt lõi mang lại sự thành công và phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp. Nhận thức được hiệu quả kết nối và truyền tải thông điệp của MICE mang lại, lãnh đạo doanh nghiệp luôn chú trọng trong việc lựa chọn đối tác chuyên nghiệp để cung cấp các dịch vụ hoàn hảo.
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DU LỊCH VIỆT Trụ sở chính: 95B-97-99 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Chi nhánh Hà Nội: 66 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Điện thoại: 028 730 56789 Hotline: 19001177