Du lịch nước ngoài nghe có vẻ đắt đỏ nhưng bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một chuyến du lịch Hàn Quốc mùa thu đầy đủ chỉ với ngân sách hạn hẹp. Seoul là một thành phố đẹp nổi tiếng với du khách thập phương khi vào thu.

Bạn có tin được không? Chỉ cần với 10 đô-la cho mỗi nơi thôi, bạn đã có cơ hội khám phá rất nhiều địa điểm thú vị tại thành phố xinh đẹp này rồi đó!

Với 10 đô có thể du lịch Hàn Quốc mùa thu không?

Du lịch Hàn Quốc mùa thu  tại thành phố Seoul, với 10 đô

Ngân sách 10 đô cho âm thực đường phố, cafe và bảo tàng Kimchikan

Insa-dong nằm giữa ga Anguk và ga Jongno 2-ga, đây là một không gian văn hóa với những vẻ đẹp truyền thống kết hợp liền mạch cùng cuộc sống hiện đại. Trải dài hai bên đường khoảng 700 m là các cửa hàng bán những tác phẩm nghệ thuật, đồ thủ công và quà lưu niệm.

Bạn chắc chắn sẽ khó cưỡng lại được sức hấp dẫn của ẩm thực đường phố và những món quà lưu niệm đầy màu sắc, rực rỡ khi đi bộ qua Insa-dong. 

Trong chuyến khám phá Insa-dong khi du lịch Hàn Quốc, khách du lịch mùa lá đỏ Hàn Quốc hãy dành một chút thời gian để dừng lại, ghé vào một quán café hanok và tận hưởng thời gian thư giãn. 

Và bảo tàng Kimchikan nằm ngay tại Insa-dong, là một nơi tuyệt vời để du khách thưởng thức nét đẹp văn hóa Gimjang. Bảo tàng Kimchikan bao gồm các khu triển lãm về lịch sử của nhiều loại kim chi, và du khách có thể nếm thử món ăn nổi tiếng này.

*Tất cả chi phí gồm: Ẩm thực đường phố hoặc đồ lưu niệm 2000~3000 won + cafe Hanok ~4000 won + vé vào cửa Bảo tàng Kimchikan 5000 won. 

10 đô cho Samcheongdong-gil & làng Bukchon Hanok 

Samcheong-dong là khu phố nằm phía đông bắc của Cung điện Gyeongbokgung. Khu vực này hấp dẫn du khách ở mọi độ tuổi với những địa điểm đặc biệt như Bảo tàng Trang sức Thế giới, Bảo tàng Owl Art & Craft,…

Bạn có thể chọn một trong vô số những quán cà phê nằm dọc con đường, với chỗ ngồi gần cửa sổ để ngắm nhìn toàn cảnh đường phố náo nhiệt. Sau khi uống cà phê và bắt đầu đi dạo, khách tham gia tour du lịch mùa thu Hàn Quốc có thể tới khu vườn tại thư viện Jeongdok vào thu, khi cây cối rực rỡ đầy màu sắc.

Nằm trên quãng đường tới Samcheong-dong, Làng Buckhon Hanok lâu đời với những ngôi nhà truyền thống mà ngày nay vẫn còn nhiều cư dân sinh sống. Dạo quanh đường phố bạn có thể khám phá ra rất nhiều thứ mới lạ, từ những xưởng thủ công, bảo tàng đa dạng về chủ đề cho tới những địa điểm hoàn hảo để có thể chụp ảnh 8900 kiểu ảnh.

* Ngân sách 10 đô-la dành cho Samcheongdong-gil & làng Bukchon Hanok Samcheong-dong café 5.000~7.000 won + vé vào Bảo tàng 3. 000~5.000 won

Bảo tàng lịch sử Seoul

Bảo tàng lịch sử Seoul là một nơi tuyệt vời để những du khách du lịch mùa thu Hàn Quốc ghé thăm, tìm hiểu về sự chuyển mình của Seoul – thành phố mang tầm quốc tế. Với bề dày lịch sử hơn 600 năm kể từ triều đại Joseon (1392-1910), Seoul có một lịch sử lâu đời, và có rất nhiều hiện vật từ thời kì đó được trưng bày triển lãm.

Cung điện Gyeonghuigung, địa điểm đẹp thu hút nhiều du khách

Cung điện Gyeonghuigung – Cung điện ẩn trong thành phố

Bước chân rời khỏi bảo tàng lịch sử Seoul, du khách du lich Han Quoc mua thu tiếp tục hành trình đến với cung điện Gyeonghuigung. Trước đây, cung điện Gyeonghuigung có khoảng 100 tòa nhà lớn nhỏ khác nhau, nhưng do nhiều nguyên nhân, những tòa nhà đã chịu nhiều hư hỏng, kích thước của cung điện cũng giảm gần một nửa.

So với những cung điện hoàng gia khác, cung điện Gyeonghuigung có diện tích khá nhỏ, nhưng đang dần dần lấy lại được hình dạng ban đầu khi, mỗi ngày có nhiều tòa nhà được phục hồi.

* Chi tiêu khi đến bảo tàng lịch sử Seoul, và cung điện Gyeonghuigung: Vé vào cổng hoàn toàn miễn phí.