Xin visa Ý hay bất kỳ visa của nước nào là điều khá khó khăn, đặc biệt đối với người mới đi làm thủ tục visa lần đầu. Có hàng loạt thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị và chỉ cần bất cứ sai sót nào, dù là nhỏ thôi, cũng có thể khiến đơn xin cấp visa của bạn bị từ chối.

2 điểm quan trọng nhất trong quá trình xin visa Ý

1. Lý lịch tốt, tài chính vững mạnh, có sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

Chứng minh tài chính và có sự ràng buộc tại Việt Nam là yêu cầu chung khi xin visa Ý.

Điều này giống như một sự đảm bảo chắc chắn với Lãnh sứ quán và Đại sứ quán bạn chỉ đến Ý để du lịch, công tác hoặc thăm người thân trong thời gian ngắn.

Thêm vào đó, nếu bạn có lý lịch đi lại tốt, có nghĩa là bạn đã rất nhiều lần đi nước ngoài và không có vấn đề xấu gì phát sinh, điều này góp phần nâng cao tỉ lệ xin cấp visa Ý rất cao.

visa ý

Đâu là điều quan trọng trong quá trình xin visa ý?

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Ý đầy đủ và chính xác

Cho dù bạn muốn xin visa dài hạn hay ngắn hạn thì việc quan trọng là hồ sơ xin visa của bạn phải đầy đủ và thật chính xác. 

Thật vậy, như chúng tôi đã chia trước đó, bất kỳ sai sót nào trong hồ sơ dù chì là nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn bị từ chối cấp visa. Sau đây là một vài nguyên tắc giúp thủ tục xin visa Ý thuận lợi hơn: 

Làm theo chính xác những gì Đại sứ quán yêu cầu

Tất nhiên nhân viên đại sứ quán trực tiếp quyết định đến kết quả trong suốt quá trình cấp visa Ý cho bạn. Chính vì vậy, hãy làm theo yêu cầu của họ một cách chính xác nhất.

Nếu phải nộp đến 10 loại tờ giấy khác nhau thì phải nộp đầy đủ 10 loại tờ đó.

Tránh việc chuẩn bị thiếu và bổ sung nhiều lần sẽ mất thời gian và công sức của bạn, thậm chí nó còn phá vỡ các hoạch định trước đó.

làm visa ý

Nộp lệ phí là khâu yêu cầu trong việc xin visa Ý

Xin visa Ý trước ngày dự định càng sớm càng tốt

Bạn sẽ không dự đoán trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, kể cả việc hồ sơ xin visa đi Ý của bạn bị trễ hơn dự định, nên tốt nhất là hãy nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

An toàn nhất là nên nộp hồ sơ trước chuyến đi ý khoảng 1-2 tháng.

Hoàn thành yêu cầu liên quan đến việc nộp lệ phí xin visa Ý

Khâu nộp lệ phí visa là khâu bắt buộc.

Quy định nộp lệ phí cấp visa đi Ý so với các nước sẽ tương đối khác nhau. 

Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về việc nộp lệ phí bao nhiêu, nộp trực tiếp tại Đại Sứ Quán hay thông qua ngân hàng, nộp bằng Việt Nam đồng, đô la Mỹ hay loại tiền tệ nào… để thực hiện việc nộp lệ phí cho đủ, cho đúng.

Các loại giấy tờ chứng minh việc book vé máy bay khứ hồi

Trường hợp đại sứ quán yêu cầu bạn chứng minh đã đặt vé máy bay khứ hồi, khách sạn hoặc nhà nghỉ.

Lưu ý, đặt khách sạn và những dịch vụ nào có thể trả lại hoàn toàn phí

Nếu bạn thấy những yêu cầu trên đây có thể phức tạp và hơi quá sức với mình, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ sự trợ giúp của chúng tôi – Du lịch Việt dảm bảo tỷ lệ làm thành công visa Ý là cao nhất.